Giới thiệu về VINATREE

Lý do phát triển dự án

Cuộc sống ngày càng phát triển con người ngày càng chú ý đến chất lượng cuộc sống và môi trường sống là một trong những yếu tố rất quan trọng. Để có một môi trường sống xung quanh chất lương giúp tác động tốt đến sức khỏe cần nhiều yếu tố: Không khí, con người, sinh vật, cảnh quan, cây xanh,…. Việc đơn giản nhất mà một người có thể thay đối được chính là tạo mảng xanh xung quang môi trường làm việc và môi trường sinh sống. Thành lập dự án VINATREE với mục đích giúp tất cả mọi người làm công việc này trở nên dễ dàng hơn cũng như có kiến thức về chăm sóc, trồng, bảo quản, lựa chọn, phát triển như thế nào là hợp lý nhất.

 

Dự án Vinatree

VINATREE là một dự án giúp cho mọi người hiểu về tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống, không chỉ là những cây xanh công trình mà nó là còn là những cây cảnh, cây hoa, sinh vật cảnh ở gần gũi với con người, thường xuất hiện trong nhà, sân vườn, tiêu cảnh, văn phòng làm việc, trong phòng ở, các lối đi,….

Hầu như không nhiều người quan tâm chỉ hiểu đơn giản là trồng để có mảng xanh nhưng trên thực tế nếu chỉ cần hiểu một ít thông tin, kiến thức chúng ta có thể bố trí và lựa chọn các loại cây, sinh vật cảnh hợp với từng khu vực. Điều này có ý nghĩa tác động đến sức khỏe và phong thủy.

logo vinatree

Giáo dục về văn hóa cây xanh và hoa

Chia sẻ hàng loạt những kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm về cây trồng (Cây phong thủy, cây để bàn, cây văn phòng, cây trang trí) bằng việc giải quyết những câu hỏi:

  1. Lựa chọn loại cây nào là phù hợp với từng nhu cầu?
  2. Chăm sóc chúng như thế nào?
  3. Bố trí không gian ra sao?
  4. Thiết kế cảnh quan và môi trường hợp lý?

Cung cấp cây cảnh và hoa

Không phải mọi thứ đều đơn đối với việc tìm và lựa chọn một giống cây hay hoa bất kỳ, việc tìm kiếm nguồn cây trồng khó khăn cũng là một lý do khiến nhiều người từ bỏ suy nghĩ tạo thêm mảng xanh trong môi trường làm việc hay ngôi nhà của mình. Các vựa, vườn cây ở trên cả nước hầu như chỉ phụ vụ với hình thức kinh doanh truyền thống (offline), VINATREE sẽ kết nối người bán, người trồng và người mua thông qua môi trường INTERNET bằng cách trực tiếp phân phối các sản phẩm bao gồm cây cảnh và hoa

 

Mục tiêu của VINATREE

  • Chúng tôi chia sẻ đến mọi người những bài viết về cách lựa chọn, bố trí và chăm sóc các loại cây và hoa như thế nào
  • Cách phòng trị bệnh đối với môi trường khí hậu ở Việt Nam
  • Nếu những ai đam mê và yêu thích việc trồng cây có thể tự xây dựng cho mình một khu vườn nhỏ, làm một tiêu cảnh trong ngôi nhà
  • Giới thiệu đến mọi người các loại cây khác ở trên thế giới
  • Cách lựa chọn cây cảnh cho hợp với phong thủy của ngôi ngày hay phòng làm việc
  • Lựa chọn các loại hoa trang trí cho ngôi nhà theo từng mùa