Cây trầu bà | Tài vận cho người tuổi ngọ

1/ Giới thiệu loài cây trầu bà

Trầu bà (tên khoa học: Scindapsus aurens) thuộc họ câỵ Thiên Nam Tính, còn có tên là cây rắn dây vàng, mây ma quỷ. Nguyên sinh ở vùng mưa nhiệt đới quần đảo Indonesia.

Là loài thân cỏ có màu xanh quanh năm. Thân to đốt có các rễ sinh khí. Lá rộng hình tròn trứng, gốc lá hình trái tim. Lá mới ra nhỏ, to dần lên cùng với sự sinh trưởng cửa cây, Lá màu xanh, chốt giấy dày, có độ bóng, thường có các vết chấm và dường vằn trên mặt lá, viển lá dầy, một số ít có khía nhỏ.

Đây là loại cây được sử dụng trong nhà rất nhiều, ngoài tác dụng mang lại không khí xanh trong ngồi nhà nó còn có ý nghĩa mang lại tài vận cho người có tuổi ngọ

cây trầu bà

2/ Tập trính cây trầu bà

Thích ánh sáng tán xạ tương đối mạnh, khi nống gắt lá sẽ vàng, thậm chí cháy héo, các vết châm và đường vằn trên lá cũng nhạt đi vờ biên mốt, nhiệt độ sinh trường thích hợp là 15-25°C, nhiệt dô qua đông an toàn là 10°C.  Nên đạt cây nơi có ánh sáng tán xạ đầy đủ, trong thời gian sinh trưởng nên thường xuyến phun nước lên lá. Bón phân đạm quá nhiều sẽ làm nhạt màu của các vết chấm và đường vằn trên lá. Nếu phun lên lá dung dịch kalihydrophotphat 0,2%, sẽ làm các vết châm và đường vằn trên lá càng đẹp hơn.

Nên đặt cây nơi có ánh sáng tán xạ đầy đủ, trong thời gian sinh trưởng nên thường xuyến phun nước lên lá. Bón phân đạm quá nhiều sẽ làm nhạt màu của các vết chấm và đường vằn trên lá. Nếu phun lên lá dung dịch kalihydrophotphat 0,2%, sẽ làm các vết châm và đường vằn trên lá càng đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *